Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu: Cần bao nhiêu là đủ?

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng của bạn giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh và nuôi dưỡng bé đang phát triển trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn không có đủ vitamin và khoáng chất, nó có thể có những tác động bất lợi lên sự phát triển của em bé. Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng, và điều quan trọng là biết cần bao nhiêu trong thời kỳ mang thai và làm thế nào để có được một lượng an toàn.

Lợi ích

Trong thời kỳ mang thai, canxi giúp xây dựng xương, răng, dây thần kinh và cơ bắp của em bé. Nó cũng giúp cơ thể của mình thiết lập nhịp tim bình thường. Nếu bạn không có đủ canxi trong thời kỳ mang thai, con của bạn sẽ cần phải lấy canxi từ xương để đáp ứng nhu cầu của mình, có thể dẫn đến mất xương sau này trong cuộc đời. Việc có đủ canxi trong thai kỳ cũng giúp hệ tuần hoàn, cơ bắp và hệ thống thần kinh chạy bình thường.

Số lượng được đề nghị

Babycenter nói rằng bạn cần 1.000 mg canxi một ngày trước, trong và sau khi mang thai. Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần canxi ít hơn người lớn. Nhu cầu canxi của bạn tăng lên đến 1.300 mg một ngày trước, trong và sau khi mang thai.

Nguồn

Nguồn canxi bao gồm sữa, sữa chua, pho mát, rau lá xanh và các sản phẩm tăng cường như ngũ cốc và nước trái cây. Một ly sữa chua đơn giản chứa 488 mg canxi, 8 ounces sữa có 301 mg canxi và một nửa chén rau bina có 136 mg. Các vitamin trước sinh cũng chứa một phần lượng canxi cần thiết hàng ngày của bạn. Theo Babycenter, cơ thể bạn chỉ có thể hấp thụ 500 mg canxi một lần, vì vậy hãy cố gắng truyền ra lượng thức ăn canxi hoặc chất bổ sung trong suốt cả ngày.

Cảnh báo

Tiêu thụ quá nhiều canxi có thể gây táo bón, tăng nguy cơ bị sỏi thận và cản trở sự hấp thu sắt và kẽm của cơ thể, hai chất dinh dưỡng quan trọng khác trong thời kỳ mang thai. Tránh xa hơn 2.500 mg canxi mỗi ngày. Ngoài ra, một số chất bổ sung canxi có chì có thể có hại cho thai nhi của bạn. Khi lựa chọn một chất bổ sung canxi, hãy tìm một chất bổ sung canxi không có chì.

Sức khỏe