Thuốc bổ canxi Calcium Citrate-Vitamin D3

Thuốc bổ canxi  kết hợpđược sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị lượng calci huyết thấp ở những người không có đủ canxi từ chế độ ăn uống của họ. Nó có thể được sử dụng để điều trị các chứng bệnh do nồng độ canxi thấp như mất xương (loãng xương), xương yếu (bệnh xương khớp / còi xương), giảm hoạt động của tuyến cận giáp và giảm một số bệnh về cơ (hóc môn tiềm ẩn). Nó cũng có thể được sử dụng ở một số bệnh nhân để đảm bảo rằng họ đang có đủ canxi (ví dụ như phụ nữ đang mang thai, điều dưỡng, hoặc sau mãn kinh, người dùng thuốc nhất định như phenytoin, phenobarbital, hoặc prednisone).

Canxi đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Nó là cần thiết cho hoạt động bình thường của dây thần kinh, tế bào, cơ, và xương. Nếu không có đủ canxi trong máu, sau đó cơ thể sẽ lấy canxi từ xương, do đó làm yếu xương. Vitamin D giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi và phốt pho. Có đúng lượng vitamin D …

Tác dụng phụ

Táo bón hoặc buồn nản có thể xảy ra. Nếu bất kỳ phản ứng nào tiếp diễn hoặc xấu đi, hãy thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Nếu bác sĩ của bạn hướng dẫn bạn sử dụng thuốc này, hãy nhớ rằng họ đã đánh giá rằng lợi ích của bạn cao hơn nguy cơ bị các phản ứng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Hãy báo ngay cho bác sĩ của bạn nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào không đáng kể nhưng nghiêm trọng xảy ra: buồn nôn / nôn mửa, ăn mất ngon, giảm cân bình thường, thay đổi tâm thần / tâm trạng, dấu hiệu của vấn đề về thận (như thay đổi lượng nước tiểu) Đau cơ, nhức đầu, tăng khát, tăng tiểu, suy nhược, mệt mỏi, nhịp tim đập nhanh.

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này rất hiếm. Tuy nhiên, tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng trầm trọng, bao gồm: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn nhận thấy những ảnh hưởng khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Thận trọng

Trước khi dùng thuốc này, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với nó; Hoặc các sản phẩm vitamin D khác (như calcitriol); Hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Thuốc này không nên được sử dụng nếu bạn có một số bệnh trạng nhất định. Trước khi sử dụng thuốc này, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn: nồng độ canxi / vitamin D cao (hypercalcemia / hypervitaminosis D), khó hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn (hội chứng chán ăn).

Trước khi sử dụng thuốc này, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ về bệnh sử của bạn, đặc biệt là: bệnh tim / mạch máu, sỏi thận, bệnh thận, rối loạn hệ thống miễn dịch nhất định (sarcoidosis), bệnh gan, bệnh ruột (bệnh Crohn, bệnh Whipple) , Ít hoặc không có acid dạ dày (achlorhydria), mật độ thấp, sự mất cân bằng phốt phát chưa được điều trị.

Viên nhai có thể chứa đường hoặc aspartame. Cần thận trọng nếu bạn bị tiểu đường, chứng phenylketon niệu (PKU) hoặc bất kỳ tình trạng nào khác đòi hỏi bạn phải hạn chế / tránh những chất này trong chế độ ăn uống của bạn. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về việc sử dụng sản phẩm này một cách an toàn.

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai trước khi sử dụng loại thuốc này. Trong thời kỳ mang thai, liều lượng vitamin D lớn hơn chế độ ăn kiêng đề nghị chỉ nên sử dụng khi cần thiết. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn.

Thuốc này đi vào sữa mẹ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Tôi nên biết gì về việc mang thai, cho con bú và người cao tuổi dùng Canxi CITRATE-D?